Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước không trôi không xuống

Bồn cầu xả nước không trôi là vấn đề mà chắc chắn ai ai cũng đã từng gặp phải. Nếu không xử lý ngay lúc đó thì chúng sẽ gây ra sự khó chịu và mất vệ sinh. Vậy nếu gặp phải vấn đề bồn cầu tắc thì phải làm thế nào hiệu quả nhanh nhất? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước không trôi không xuống trong bài viết sau.

Những nguyên nhân thường gặp khiến bồn cầu xả nước không trôi

Trong các thiết bị vệ sinh thì bồn cầu là thiết bị không thể thiếu. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề “khó nói” một cách nhanh chóng và vệ sinh nhất. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người đã từng gặp phải hiện tượng bồn cầu xả nước không trôi. Vậy nguyên nhân khiến bồn cầu tắc là gì?

Sử dụng lâu năm mà chưa hút chất thải

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là việc bạn sử dụng bồn cầu trong nhiều năm mà chưa hề hút bể phốt lần nào. Việc chất thải tích tụ lâu ngày mà không được thông hút sẽ dẫn tới hiện tượng thoát chất thải kém.

Ngoài ra, việc lâu ngày không hút bể phốt còn ẩn chứa nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy nếu gặp phải tình trạng bồn cầu xả nước không trôi và lâu ngày chưa hút chất thải thì bạn cần tiến hành việc thông hút bể phốt để giải quyết vấn đề ngay.

nguyen-nhan-bon-cau-xa-nuoc-khong-troi-do-lau-ngay-khong-hut-be-phot
Nguyên nhân bồn cầu xả nước không trôi do lâu ngày không hút bể phốt

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc để vật cứng rơi vào đường ống chất thải

Việc dùng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc để vật cứng rơi vào đường ống chất thải cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến bồn cầu bị tắc. Có nhiều trường hợp sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh làm nghẹt đường ống thoát thải khiến bồn cầu bị tắc. Thường thì trường hợp này sẽ dễ dàng thông tắc hơn.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp không may làm rơi vật cứng vào đường ống thoát thải bồn cầu và gây tắc. Thường vật cứng sẽ gây tắc nghiêm trọng hơn. Khi gặp trường hợp này bạn thường phải lựa chọn cách liên hệ với các đơn vị vệ sinh môi trường để họ giải quyết.

Cách xử lý khi bồn cầu xả nước không trôi không xuống

Để có thể xử lý vấn đề thì bạn cần xác định được nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Dựa vào nguyên nhân đó để có hướng xử lý, khắc phục kịp thời nhất. Cụ thể:

Thông hút bể phốt

Đối với nguyên nhân do lâu ngày chưa hút bồn cầu thì bạn hãy liên hệ các đơn vị vệ sinh môi trường để thông hút bể phốt. Việc thông hút này sẽ giúp đường ống thoát thải có thể dễ dàng đưa chất thải xuống.
Ngoài ra, thông hút bể phốt còn giúp hạn chế được vấn đề tắc nghẽn về sau. Từ đó giúp bồn cầu dễ dàng thoát thải hơn.

tu-thong-tac-bon-cau-tai-nha
Tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Trong nhiều trường hợp tắc bồn cầu bạn có thể tự thông tại nhà được. Nhưng thường cách này sử dụng cho trường hợp vấn đề không quá nghiêm trọng.

Thông thường nếu bồn cầu tắc do việc sử dụng nhiều giấy vệ sinh thì bạn sẽ có thể tự thông tại nhà theo các cách như: Sử dụng piston, dùng móc treo quần áo thông bồn cầu, sử dụng băng dính thông bồn cầu…

Liên hệ các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Với những trường hợp tắc nghẹt bồn cầu nghiêm trọng như việc làm rơi vật cứng hoặc bồn cầu đã bị tắc lâu ngày thì việc tự thông tại nhà sẽ không giải quyết được vấn đề.

lien-he-cac-don-vi-thong-tac-bon-cau
Liên hệ các đơn vị thông tắc bồn cầu

Khi đó, bạn cần liên hệ các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để xử lý. Với kinh nghiệm chuyên môn họ sẽ xác định được nguyên nhân gây tắc là gì và đưa ra những phương án xử lý mang lại hiệu quả nhanh và lâu dài nhất. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng gặp phải các vấn đề bồn cầu xả nước không trôi không xuống thì bạn có thể liên hệ công ty vệ sinh môi trường…. để giải quyết kịp thời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button