Bồn cầu nghẹt phải làm sao? Cách chữa bồn cầu tắc hiệu quả tại nhà

Bồn cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng bị nghẽn tắc, khiến mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bị trì trệ. Vậy Bồn cầu nghẹt phải làm sao? Cách giải cứu bồn cầu bị nghẽn tắc như nào? Cách chữa bồn cầu tắc hiệu quả tại nhà. Đây là câu hỏi được rất nhiều các mẹ nội trợ đặt ra. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc đó. Đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân cơ bản khiến bồn cầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn là do một số nguyên nhân cơ bản sau đây: Lượng rác thải sinh hoạt thải ra nhiều như: giấy, đồ ăn…vv. Bể phốt lâu ngày không được hút và vệ sinh.

Các dị vật rơi vào bồn cầu như: thìa, bàn chải đánh răng gây cản trở sự lưu thông của đường cống. Hoặc bồn cầu bị tắc là do trong quá trình thi công xây dựng đã đặt sai vị trí.

ket-giay-nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-nghet-bon-cau
Kẹt giấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu

Bồn cầu nghẹt phải làm sao?

Tắc nghẽn bồn cầu một vấn đề chúng ta thường gặp trong đời sống ngày hàng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đời sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình. Vì vậy, khi bồn cầu gặp phải tình trạng tắc nghẽn bạn cần tìm hiểu ngay nguyên nhân sau đó sử dụng những biện pháp để giải quyết vấn đề tắc nghẹt bồn cầu. Một trong những cách giúp bồn cầu trở về trạng thái ban đầu hoạt động bình thường đó là:

Sử dụng đá lạnh

Đây là một phương pháp chữa tắc nghẹt bồn cầu khá đơn giản, an toàn và hiệu quả. Với cách làm này bạn chỉ đổ đá vào bồn cầu. Nước lạnh của đá sẽ tạo ra một áp lực giúp các chất thải dị vật bị cuốn trôi một cách nhanh chóng.

Sử dụng coca cola

Coca cola một trong những phương pháp giải cứu bồn cầu được nhiều người áp dụng. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao, hơn nữa chi phí mua coca cola lạ rất rẻ. Bạn có thể tìm mua coca cola trong những quán tạp hóa, siêu thị.
Áp dụng phương pháp này rất đơn giản bạn chỉ cần đổ nước coca cola vào bồn cầu. Chất axit có trong coca cola sẽ giúp phân hủy các liên kết có trong chất thải.

thong-bon-cau-bang-coca-cola-hieu-qua
Thông bồn cầu bằng coca cola hiệu quả

Dùng bột baking soda, giấm và nước nóng

Cách chữa nghẹt bồn cầu này được rất nhiều những mẹ nội trợ tin dùng và áp dụng. Hiệu quả của cách chữa thông bồn cầu rất cao. Nguyên liệu sử dụng luôn sẵn có trong nhà bếp: Bột baking soda, nước nóng, giấm.

Hòa hỗn hợp baking soda với giấm sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp đó vào bồn cầu. Sau đó đổ tiếp nước nóng. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ giúp bồn cầu trở lại hoạt động bình thường, thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn trước đó.

Dùng viên tẩy bồn cầu

Sử dụng viên tẩy bồn cầu cũng là một gợi ý chúng tôi muốn gợi ý với bạn. Viên tẩy bồn cầu có tác dụng loại bỏ những mảng bám, vết ố trong bồn cầu. Đặc biệt loại bỏ nhanh được những tác nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẹt đường cống.
Bạn có thể tìm mua viên tẩy bồn cầu trong những siêu thị, cửa hàng bán đồ vệ sinh. Chi phí mua viên tẩy bồn cầu rất rẻ. Đây hiện là phương pháp chữa bồn cầu tắc được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

su-dung-vien-tay-bon-cau-de-thong-nghet-bon-cau
Sử dụng viên tẩy bồn cầu để thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 lít nước sôi và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Khoảng 30 phút sau bồn cầu sẽ giải quyết được vấn đề tắc nghẽn và trở về trạng thái hoạt động bình thường.
Bồn cầu nghẹt phải làm sao? Hãy áp dụng ngay những biện pháp chữa thông tắc nghẽn bồn cầu của công ty hút hầm cầu Châu Đức của chúng tôi vừa bật mí. Hy vọng những phương pháp chữa bồn cầu nghẹt tắc đó sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button